Trang chủ Địa điểm sapa Bảo tàng Sapa-Sapa Museum và trải nghiệm văn hóa thú vị

Bảo tàng Sapa-Sapa Museum và trải nghiệm văn hóa thú vị

bởi Ntttrang104
Bảo tàng Sapa

Bảo tàng là nơi ghi lại dấu ấn về nét văn hóa, lịch sử, nét đặc trưng của một dân tộc. Bảo tàng Sapa-Sapa Museum cũng là một trong số đó. Nơi đây ghi lại nhiều nét văn hóa của người dân Tây Bắc qua hàng nghìn năm. Chính vì lẽ đó mà nhiều du khách lựa chọn đến với Sapa Museum tìm hiểu thêm về lịch sử, con người nơi đây. 

Bảo tàng Sapa

Bảo tàng Sapa chứa đựng nhiều giá trị văn hóa đặc sắc

Thông tin về bảo tàng Sapa-Sapa Museum

Bảo tàng Sapa là nơi lưu giữ nhiều nét đẹp của người dân Tây Bắc. Vì vậy, nếu muốn tìm hiểu về lịch sử văn hóa nơi đây, hãy đến địa danh “lưu trữ” thông tin này. 

Lịch sử phát triển bảo tàng Sapa-Sapa Museum

Sapa Museum được chính quyền Sapa xây dựng theo mô hình của một người khách du lịch người Pháp. Bảo tàng này được bắt đầu đưa vào hoạt động từ năm 2007. Ngay sau khi được đưa vào hoạt động, bảo tàng đã thu hút sự chú ý của du khách trong và ngoài nước. Qua nhiều năm phát triển, bảo tàng Sapa đã trở thành một địa điểm nhiều khách du lịch lựa chọn để biết thêm văn hóa Sapa. 

Bảo tàng Sapa

Bảo tàng Sapa được đưa vào hoạt động từ năm 2007

Vị trí của bảo tàng Sapa

Bảo tàng Sapa tọa lạc tại Thị trấn Sapa. Bảo tàng này nằm trong khuôn viên của Trung tâm thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai. Chính vì thế mà việc di chuyển đến bảo tàng này rất thuận lợi. 

Bảo tàng Sapa

Bảo tàng Sapa nằm tại thị trấn Sapa

Sapa Museum có địa chỉ cụ thể là số 2 đường Fansipan, thị trấn Sapa. Nơi đây chỉ cách khoảng 1,5km so với trung tâm thị trấn. Địa điểm này gần với nhiều địa điểm khác như chợ đêm Sapa, núi Hàm Rồng,.. Do vậy, du khách có thể thăm quan bảo tàng và nhiều địa danh khác. 

Cách đi đến bảo tàng Sapa-Sapa Museum

Nằm ở vị trí thuận lợi nên việc di chuyển đến Sapa Museum khá dễ dàng. Du khách có thể đi xe máy hay đi taxi đều được. Nếu bạn ở khu vực trung tâm thành phố, bạn hoàn toàn có thể đi bộ tới đây. Trên đường đi, du khách có thể cảm nhận được không khí tự nhiên, trong trẻo chỉ thuộc về riêng Sapa. 

Bảo tàng Sapa

Du khách có thể lựa chọn cho mình nhiều phương thức khác nhau để đến đây

Ngoài ra, ở bảo tàng Sapa có nhận giữ xe máy, xe oto. Do vậy, nếu quá lười để đi bộ, bạn có thể thuê xe máy tại chỗ mình ở và tự chạy tới đây. Việc di chuyển bằng xe máy sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, dịch vụ xe ôm hay taxi  cũng là lựa chọn không tồi. Lưu ý, hãy hỏi và trả giá trước khi lên xe bạn nhé! 

Giá vé tham quan bảo tàng Sapa

Hiện nay, Sapa Museum miễn phí giá vé cho người dân đến đây thăm quan. Vào những ngày lễ, số lượng khách đến tham quan bảo tàng sẽ khá đông. Do vậy, du khách có thể phải chờ một thời gian mới có thể đi vào. 

Bảo tàng Sapa

Bảo tàng Sapa không thu phí của khách vào tham quan

Chơi gì tại bảo tàng Sapa-Sapa Museum

Bảo tàng Sapa là nơi lưu giữ những giá trị truyền thống, văn hóa của người dân Sapa nói riêng và Tây Bắc nói chung. Nơi đây có những hình ảnh, đồ vật thể hiện rõ nét giá trị văn hóa của các dân tộc như H’Mông, Dao Đỏ,.. Vì vậy, khi đến đây, du khách sẽ được tiếp thu thêm nhiều mới mẻ. 

Bảo tàng Sapa

Nét văn hóa đậm chất Tây Bắc được thể hiện rõ ở bảo tàng Sapa

Bảo tàng Sapa có lưu lại những đồ thủ công mỹ nghệ của Sapa. Những món đồ này rất độc đáo và mang đậm nét truyền thống của vùng đất Tây Bắc. 

Bảo tàng Sapa

Những món đồ thủ công mỹ nghệ mang đậm dấu ấn Tây Bắc

Bên cạnh đó, ở Sapa cũng lưu lại nhiều hiện vật, mô hình mô tả các hoạt động của người dân Tây Bắc. Các hiện vật này phản ánh một cách rõ nhất những hoạt động sinh hoạt ngày thường và tín ngưỡng của người dân nơi đây. 

Bảo tàng Sapa

Bảo tàng Sapa lưu lại nhiều giá trị vật chất và tinh thần

Ngoài ra, ở bảo tàng Sapa còn phục dựng và tái hiện lại nhiều hoạt động như cưới hỏi, lễ cấp sắc của người Dao Đỏ,… Người dân khi đến tham quan sẽ được học hỏi thêm nhiều trang phục độc đáo của mỗi dân tộc ở Sapa.

Bảo tàng Sapa

Bảo tàng Sapa gần nhà thờ đá nên du khách có thể đến đây tham quan

Bởi vì bảo tàng Sapa khá gần với những địa điểm khác nên việc di chuyển cũng thuận tiện. Sau khi thăm quan xong bảo tàng, du khách có thể chọn di chuyển đến cầu Hàm Rồng, Nhà thờ đá để tiếp tục khám phá Sapa. 

Bảo tàng Sapa

Núi Hàm Rồng là địa điểm bạn nên ghé qua khi đến Bảo tàng Sapa

Đặt vé xe lên Sapa để đến bảo tàng Sapa

Đối với du khách ở xa, việc di chuyển đến Sapa không còn quá khó khăn. Nhiều hãng xe cung cấp dịch vụ đưa đón khách đến tận trung tâm thành phố. Cụ thể, từ Hà Nội, bạn có thể chọn một trong các dòng xe: xe cabin, xe khách, xe giường nằm, xe limousine cho việc di chuyển.

Một số hãng xe uy tín cung cấp dòng xe chất lượng đến Sapa bao gồm: Hà Sơn Hải Vân, Green Bus, Sao Việt, Én Vàng,… Bạn có thể truy cập website xehanoidisapa để đặt vé với hãng xe tốt nhất. Đây là nền tảng an toàn, uy tín đặt vé với mức giá tốt nhất thị trường hiện nay. Xedihanoisapa.com giúp du khách có chỗ đặt một cách nhanh chóng với một mức giá cả hợp lý. Đồng thời, nơi đây cũng giúp du khách giữ được chỗ cho khách hàng như những gì đã đặt. 

Nếu muốn tìm hiểu nhiều về văn hóa Sapa thì Sapa Museum là một lựa chọn không tồi. Nếu bạn muốn biết được rõ hơn, hãy xách ba lô và đến địa điểm Sapa kể trên để có nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Theo dõi Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa để tham khảo thêm nhiều địa chỉ hấp dẫn tại khu vực này. 

You may also like

Để lại bình luận